Được hoãn thi hành án về tội lừa đảo, vẫn lừa thêm được 70 tỷ đồng

Được hoãn thi hành án về tội lừa đảo, vẫn lừa thêm được 70 tỷ đồng

Mặc dù đối tượng này đang trong thời gian hoãn thi hành án về tội lừa đảo, nhiều người vì ham lợi nhuận vẫn dốc tiền đưa cho cô ta.

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Huyền (SN 1984, trú tại thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định, vào tháng 5/2022, Nguyễn Thị Huyền đến thành phố Hà Giang thuê nhà để kinh doanh, buôn bán.

Được hoãn thi hành án về tội lừa đảo, vẫn lừa thêm được 70 tỷ đồng - Luật Tư Minh
Được hoãn thi hành án về tội lừa đảo, vẫn lừa thêm được 70 tỷ đồng

Qua người quen biết, Huyền thuê được nhà và nhờ người quen đứng ra kinh doanh giúp vì Huyền đang trong thời gian hoãn thi hành án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (do đang nuôi con nhỏ) và sắp phải thi hành án.

Do cần tiền chi tiêu, sinh hoạt và trả nợ, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục vay tiền của nhiều người bằng thủ đoạn đưa ra thông tin giả là hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu gạo, đang cần tiền thu gom hàng ở các tỉnh Lào Cai, Điện Biên rồi chuyển về Hải Phòng để xuất khẩu, khi có lợi nhuận sẽ chia phần cho người góp vốn.

Với thủ đoạn này, Huyền đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang với số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang thông báo ai là nạn nhân của vụ việc lừa đảo này xin liên hệ đến cơ quan Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *