Dụ dỗ, lừa gạt nhiều phụ nữ rồi bán sang Trung Quốc

Dụ dỗ, lừa gạt nhiều phụ nữ rồi bán sang Trung Quốc

Lương Thị Hải cùng các đồng phạm đã cấu kết, dụ dỗ, lừa gạt đưa nhiều phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính. Đặc biệt, trong số nạn nhân của nhóm này có trường hợp chưa đủ 13 tuổi, có trường hợp là người bị bệnh tâm thần hạn chế năng lực hành vi.

Ngày 17/10, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Thị Hải (SN 1992, ngụ tỉnh Nghệ An) 30 năm tù về các tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”, “Mua bán người”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Tú (SN 1962, ngụ tỉnh Bạc Liêu) 29 năm tù; Nguyễn Thị Ngọc Hà 10 năm tù; Huỳnh Mộng Linh 8 năm tù; Thạch Thị Nga 6 năm tù và Nguyễn Thị Tuyền 5 năm tù.

Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2021, Lương Thị Hải, Phạm Thị Tú, Huỳnh Mộng Linh đã cấu kết chặt chẽ với nhau, thuyết phục, dụ dỗ, lừa gạt đưa nhiều phụ nữ Việt Nam sang bán cho những người đàn ông Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính.

Trong khi đó, Hà, Nga, Tuyền vì ham lợi đã giúp sức cho Phạm Thị Tú đưa nhiều phụ nữ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để bán cho những người đàn ông nước này.

Dụ dỗ, lừa gạt nhiều phụ nữ rồi bán sang Trung Quốc - Luật Tư Minh
Dụ dỗ, lừa gạt nhiều phụ nữ rồi bán sang Trung Quốc

Cụ thể, Hải với vai trò là chủ mưu, cầm đầu đã cấu kết với Tú, Linh và nhiều đối tượng khác tìm kiếm, dụ dỗ đưa sang Trung Quốc 11 người phụ nữ Việt Nam bán cho đàn ông Trung Quốc. Trong số nạn nhân, có người chỉ 12 tuổi, có người mắc bệnh lý tâm thần “hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”.

Ngoài ra, khoảng tháng 2/2021, Hải cùng đồng bọn còn tổ chức cho 2 người Việt Nam nhập cảnh trái phép và có hành vi cưỡng đoạt tài sản một người với số tiền 35 triệu đồng.

Đối với Tú, từ năm 2020 đến tháng 7/2021, Tú đã cấu kết với nhiều đối tượng khác dụ dỗ, thuyết phục và đưa sang Trung Quốc cho Hải 6 người phụ nữ Việt Nam. Khoảng tháng 2/2021, Tú còn tổ chức cho 2 người khác nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trong khi đó, Linh với vai trò là người thực hành, đã tham gia trông coi, quản thúc những phụ nữ Việt Nam bị đưa sang Trung Quốc, trực tiếp mai mối và bán 1 người cho 1 người đàn ông Trung Quốc.

Cáo trạng cũng xác định, Hà, Nga và Tuyền là những đồng phạm giúp sức tích cực cho Tú thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, Nga còn đưa con gái ruột của mình đến TPHCM, giao cho một đối tượng khác đưa sang Trung Quốc để Hải bán và được hưởng lợi 79 triệu đồng.

Cáo trạng nhận định, hành vi của 6 bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và quyền nhân thân của con người. Đặc biệt có trường hợp là trẻ em chưa đủ 13 tuổi, có trường hợp là người bị bệnh tâm thần, hạn chế năng lực hành vi. “Nhiều bị hại sau khi bị bán thì gia đình người Trung Quốc quản thúc, đe doạ, đánh đập, bóc lột tình dục, ép quan hệ tình dục đến không chịu nổi phải bỏ trốn, để lại di chứng tâm lý hoang mang, lo sợ trong thời gian dài…”, cáo trạng nêu rõ.

Nguồn: Báo Tiền phong

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *