‘Đột kích’ các cơ sở sản xuất, kinh doanh biển số xe, Công an TPHCM phát hiện nhiều bất ngờ

‘Đột kích’ các cơ sở sản xuất, kinh doanh biển số xe, Công an TPHCM phát hiện nhiều bất ngờ

10 tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, CSGT… đồng loạt kiểm tra các cơ sở khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, biển số xe, đồ chơi xe máy để đấu tranh, phòng chống tội phạm đường phố.

Ngày 12/11, Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, từ ngày 7/11, 10 tổ công tác gồm Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân tổng kiểm tra các cơ sở khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, đồ chơi xe máy…

Động thái này nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đường phố theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM.

'Đột kích' các cơ sở sản xuất, kinh doanh biển số xe, Công an TPHCM phát hiện nhiều bất ngờ - Luật Tư Minh
‘Đột kích’ các cơ sở sản xuất, kinh doanh biển số xe, Công an TPHCM phát hiện nhiều bất ngờ

Trong ngày đầu, các tổ công tác đã kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, đồ chơi xe máy… Tại thời điểm kiểm tra, nhiều cơ sở trưng bày nhiều biển số ô tô, xe máy không rõ nguồn gốc, không có quốc huy, trong đó có nhiều biển số xe được in cắt, dán decal số…

Kết quả có 7 cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; 14 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy… Các tổ công tác đã tạm giữ 277 biển số mô tô, ô tô các loại không rõ nguồn gốc trong đó có 145 biển số ô tô, 132 biển số xe máy; 134 biển số có quốc huy, 143 không có quốc huy.

Tổ kiểm tra đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, biển số xe không rõ nguồn gốc cho Công an các phường tiếp tục xác minh, xử lý. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Công an TPHCM, hành vi trưng bày, sản xuất biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp là vi phạm pháp luật, đồng thời gián tiếp tiếp tay cho các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật né tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Ngoài ra, hành vi này còn gây khó khăn cho cơ quan công an trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Nguồn: Báo Tiền phong

************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *