Điều tra dấu hiệu trốn thuế của nhà xe Thành Bưởi

Điều tra dấu hiệu trốn thuế của nhà xe Thành Bưởi

Công an TP.HCM đề nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời không thực hiện các thủ tục bổ sung thuế cho Công ty TNHH Thành Bưởi để điều tra.

Ngày 31-10, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận văn bản đề nghị từ Công an TP.HCM liên quan đến việc tạm thời không thực hiện kê khai bổ sung thuế cho Công ty TNHH Thành Bưởi và các cá nhân liên quan để hỗ trợ công tác điều tra, xác minh nguồn tin về tội phạm.

Theo văn bản đề nghị, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra tin báo về tội phạm của Cục Thuế TP.HCM về vụ việc có dấu hiệu trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Thành Bưởi, địa chỉ tại 266-268 Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM), có chi nhánh tại số 9 Lữ Gia (TP Đà Lạt).

Công an TP.HCM đề nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa giải quyết cho Công ty TNHH Thành Bưởi, các chi nhánh công ty và các cá nhân liên quan thực hiện kê khai bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân cho đến khi có ý kiến khác bằng văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Điều tra dấu hiệu trốn thuế của nhà xe Thành Bưởi - Luật Tư Minh
Điều tra dấu hiệu trốn thuế của nhà xe Thành Bưởi

Cùng ngày, Tổng cục Thuế cũng gửi công văn hỏa tốc đề nghị Cục Thuế TP.HCM, Lâm Đồng, Bình Thuận khẩn trương rà soát công tác quản lý thuế trên địa bàn, tình hình kê khai thực hiện nghĩa vụ thuế liên quan đến Công ty Thành Bưởi từ năm 2013 đến nay.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ tước giấy phép kinh doanh tối đa 3 tháng và xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với nhà xe Thành Bưởi vì các vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách. 

Các sai phạm khác sẽ được chuyển hồ sơ đến Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *