Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài

Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài

Đại học Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành về làm việc tại đại học này trong giai đoạn từ năm 2023-2030.

Mỗi năm thu hút 50 nhà khoa học

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân – giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, một trong số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đại học này thực hiện là triển khai đề án “Thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành công tác tại Đại học Quốc gia TP.HCM”.

Chia sẻ thêm về đề án, TS Lê Thị Anh Trâm – trưởng ban tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết mục tiêu của đề án đặt ra trong giai đoạn từ năm 2023-2030 thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành về làm việc tại Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Cụ thể, giai đoạn từ năm 2023-2025 thu hút 100 nhà khoa học; giai đoạn từ năm 2025-2030 thu hút 250 nhà khoa học.

“Theo mục tiêu của đề án, mỗi năm Đại học Quốc gia TP.HCM thu hút được 50 nhà khoa học. Đối tượng thu hút là các nhà khoa học trẻ xuất sắc và các nhà khoa học đầu ngành đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu và còn ít nhất 5 năm để công tác tính đến hết tuổi lao động theo quy định để hoàn thành các nhiệm vụ được giao”, bà Trâm cho hay.

Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài - Luật Tư Minh
Đại học Quốc gia TP.HCM mời gọi nhà khoa học trẻ xuất sắc để giao tiền tỉ làm đề tài

Nhiều chính sách hấp dẫn dành cho nhà khoa học

Cũng theo bà Lê Thị Anh Trâm, đề án xác định rõ trách nhiệm thực hiện hiệu quả giữa Đại học Quốc gia TP.HCM, đơn vị và các nhà khoa học được thu hút.

Về chính sách phát triển nghề nghiệp, các nhà khoa học được đảm bảo thời gian giảng dạy theo quy định, được bố trí hướng dẫn sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh trong các chương trình đào tạo.

Lộ trình phát triển nghề nghiệp trong 5 năm đối với các nhà khoa học trẻ xuất sắc: trong 2 năm đầu về công tác, được đảm bảo cấp 1 đề tài nghiên cứu khoa học loại C (kinh phí tối đa 200 triệu đồng). Năm thứ ba tiếp tục được đảm bảo cấp 1 đề tài loại B (kinh phí tối đa 1 tỉ đồng).

Năm thứ tư hỗ trợ đầu tư tăng cường năng lực nghiên cứu phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học. Năm thứ năm hỗ trợ nhằm đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn và hướng dẫn thủ tục, quy trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư/giáo sư cấp nhà nước.

Các nhà khoa học đầu ngành trong 2 năm đầu về công tác được bố trí là trưởng nhóm/trưởng trung tâm nghiên cứu, tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học tại Đại học Quốc gia TP.HCM, được đảm bảo cấp 1 đề tài nghiên cứu khoa học loại B (tối đa 1 tỉ đồng)...

Về chính sách thu nhập cụ thể theo chính sách riêng của từng đơn vị (gồm lương, thưởng, các khoản phụ cấp, thu nhập do giảng dạy vượt giờ chuẩn, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh...).

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn được hưởng các chính sách môi trường làm việc; chính sách đãi ngộ (du lịch, khám chữa bệnh và theo chính sách đặc thù riêng của mỗi đơn vị. Đại học Quốc gia TP.HCM hỗ trợ nhà công vụ đối với các nhà khoa học có nguyện vọng).

Được khen thưởng khi công bố bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín, đăng ký thành công sáng chế, xuất bản sách, giáo trình.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *