Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm

Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm Cử tri TP.HCM cho rằng việc kiểm tra nồng độ cồn cần có phương án hợp lý hơn, do việc nồng độ cồn quá mất vệ sinh, dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Vấn đề đo nồng độ cồn được cử tri nêu ra vào sáng 3.12 khi tiếp xúc tại TP.Thủ Đức với tổ đại biểu Quốc hội số 1 gồm: ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó viện trưởng Viện KSND TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Việt Trung (P.Trường Thọ) cho rằng việc Thành ủy TP.HCM ban hành quy định về mua tin tố giác tham nhũng, tiêu cực là điều nên làm. Tuy nhiên, có nhiều thông tin của người dân gửi đến cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết và trả lời.

“Trên thực tế, cũng đã có không ít tin báo tham nhũng, tiêu cực của người dân gửi đến cơ quan chức năng nhưng không hiểu vì lý do gì lại rơi vào quên lãng, bản thân đối tượng bị tố giác vẫn ung dung tự tại, còn người dân thì chẳng nhận được hồi âm”, cử tri Trung nói.

Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm - Luật Tư Minh
Cử tri TP.HCM lo thổi nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây bệnh truyền nhiễm

Do đó, cử tri Trung kiến nghị việc đưa ra quy định mua tin tố giác tham nhũng thì cần có cơ chế về việc tiếp nhận, xử lý các tin báo rõ ràng, minh bạch và có biện pháp bảo vệ người tố giác.

Ngoài ra, hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến đo nồng độ cồn, chính sách đền bù Vành đai 2, Vành đai 3, dự án Thủ Thiêm, bạo lực học đường…

Đơn cử, cử tri Trần Việt Trung (P.Trường Thọ) đề cập một số ý kiến của đại biểu Quốc hội không thể mang phong tục tập quán của đất nước ra để bào chữa cho xử lý vi phạm nồng độ cồn. Bởi vì, tác hại của rượu, bia đem đến rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Nhiều ý kiến của cử tri cũng đồng tình ý kiến trên. Cạnh đó, có cử tri cho rằng việc kiểm tra nồng độ cồn cần có phương án hợp lý hơn, do việc thổi đo nồng độ cồn mất vệ sinh, dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Trao đổi với cử tri, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức đồng tình với các ý kiến của cử tri và sẽ có kiến nghị liên quan đến vấn đề đo nồng độ cồn.

Về vấn đề chính sách đền bù, ông Phùng cho biết TP.Thủ Đức đang chủ động triển khai thẩm định giá đền bù và hứa sẽ chuyển ý kiến cử tri đến các bộ phận có liên quan để giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân cho biết sẽ ghi nhận tất cả ý kiến của cử tri. Đồng thời, ông Quân đề nghị các cử tri có vấn đề gì chưa được giải quyết cần làm một tờ đơn cụ thể và ông sẽ trình văn bản đến cơ quan chức năng thẩm quyền để có cơ sở giải quyết những vấn đề cụ thể.

Nguồn: Báo thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *