CSGT TP.HCM đổi phương án đo nồng độ cồn ban ngày thế nào?

CSGT TP.HCM đổi phương án đo nồng độ cồn ban ngày thế nào?

Thông tin từ Phòng CSGT (tức PC08, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị sẽ thay đổi phương án đo nồng độ cồn để phù hợp từng thời gian ở từng tuyến đường.

 

Sau 10 ngày triển khai đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm, thông tin từ Phòng CSGT (tức PC08, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị sẽ thay đổi phương án đo nồng độ cồn để phù hợp từng thời gian ở từng tuyến đường.

Theo lãnh đạo Phòng PC08, CSGT vẫn sẽ tuần tra kiểm soát 24/24 trên khắp các tuyến đường, xử lý vi phạm nồng độ cồn bất kể ngày đêm. Tuy nhiên, tùy tình hình, chuyDo đó, người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm luật Giao thông, đã uống rượu bia là không lái xe, chứ không phải canh giờ nào có CSGT lập chốt mới chấp hành.ển biến của địa bàn mà CSGT bố trí lực lượng phù hợp.

Lãnh đạo một đội CSGT khác cũng cho hay, theo phương án hiện tại, ban ngày, các đội/trạm CSGT thực hiện tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn như bình thường. Phát hiện trường hợp nghi ngờ, CSGT sẽ mời kiểm tra nồng độ cồn.

CSGT TP.HCM đổi phương án đo nồng độ cồn ban ngày thế nào? - Luật Tư Minh
CSGT TP.HCM đổi phương án đo nồng độ cồn ban ngày thế nào?

Từ 20 giờ, các đội CSGT phối hợp thành các cụm tiếp tục lập chốt, kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch chung từ trước.

Thời gian qua, ghi nhận hoạt động kiểm soát đo nồng độ cồn ban ngày tại TP.HCM, phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận trong mỗi ca 6 tiếng, với 2 – 3 máy đo nồng độ cồn định tính, CSGT đã mời hàng trăm người thổi nhưng mỗi ca chỉ phát hiện 1 – 2 trường hợp. Trong đó, có những người vi phạm nồng độ cồn ở mức dưới 0,1 mg/lít khí thở. Họ thừa nhận chỉ uống 1 ly bia trong bữa cơm trưa.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 24.11, Phòng PC08, phối hợp công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn địa bàn thành phố. Kế hoạch này dự kiến kéo dài tới tết.

Điểm nổi bật của công tác phối hợp này là các đội/trạm có địa bàn gần nhau phối hợp thành các cụm đi tuần tra kiểm soát, đo nồng độ cồn ban ngày lẫn ban đêm. Nhiều người dân thành phố không khỏi bất ngờ khi thấy các chốt kiểm soát có từ 10 đến 20 CThông tin từ Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết từ ngày 24.11 – 3.12.2023, CSGT đã tổng kiểm soát gần 55.000 trường hợp, lập biên bản hơn 1.600 trường hợp vi phạm (gồm 53 ô tô, còn lại là xe máy). Trong đó, có 2 người lái ô tô có ma túy trong cơ thể, 6 người lái xe máy có ma túy và 1 người lái xe máy có cả nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể.

Sau thời gian phối hợp tổng kiểm soát nồng độ cồn, theo đánh giá của lãnh đạo Phòng PC08, người dân thành phố cơ bản chấp hành tốt quy định đã uống rượu bia thì không lái xe, nhiều người dần chuyển sang đi phương tiện công cộng khi có đám tiệc.

Các cụm tổng kiểm soát nồng độ cồn của CSGT TP.HCM đã thay đổi phương án cho phù hợp từng thời gian ở từng tuyến đường.

SGT thực hiện đo nồng độ cồn ban ngày trên đường phố.

Nguồn: Báo thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *