Công an TP HCM bắt ông Ngô Sĩ Linh

Công an TP HCM bắt ông Ngô Sĩ Linh

Ông Ngô Sĩ Linh cùng đồng phạm đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa 67 người chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 19-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) – Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Sĩ Linh (Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh giải pháp Nhà Tiến Phát, viết tắt Công ty nhà Tiến Phát) và Nguyễn Hoài Nghĩa (cố vấn chiến lược của Công ty nhà Tiến Phát) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Công an TP HCM đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Nhà Tiến Phát (TP HCM) và một số tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, Thái Nguyên.

Ông Ngô Sĩ Linh cùng đồng phạm đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa 67 người chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân. - Luật Tư Minh
Ông Ngô Sĩ Linh cùng đồng phạm đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa 67 người chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Từ năm 2019 đến năm 2022, Công ty Nhà Tiến Phát đã ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất của nhiều người với hàng chục thửa đất tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, Thái Nguyên.

Sau đó, mặc dù biết các thửa đất là đất trồng cây lâu năm, không đủ điều kiện xây nhà trọ nhưng Ngô Sĩ Linh vẫn quảng cáo cho nhiều người tin tưởng dự án xây dựng nhà trọ cho thuê của Linh là có thật. Do đó, nhiều người đã chuyển tiền góp vốn, ký hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê ngắn hạn với Linh.

Nhận tiền từ khách hàng, Linh không xây nhà trọ mà chuyển sang tài khoản cá nhân của mình để rút tiêu xài. Công an TP HCM xác định Linh đã chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng của 67 người thông qua 74 hợp đồng.

Để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo quyền lợi cho bị hại, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) – Công an TP HCM thông báo ai là bị hại của Công ty nhà Tiến Phát đến PC03 địa chỉ: 674 Đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM, gặp điều tra viên Nguyễn Minh Tính để trình báo trước ngày 25-10.

 

Nguồn: Báo Người lao động

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *