Công an TP HCM bắt khẩn cấp Minh “đen”

Công an TP HCM bắt khẩn cấp Minh “đen”

Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp nhóm Minh “đen” chuyên cho vay nặng lãi với hình thức tín dụng đen, thu lợi hơn 2,8 tỉ đồng.

Ngày 19-10, Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng Phạm Thái Minh (Minh “đen”, SN 1986); Trần Thị Thanh (SN 1995); Lê Nguyễn Hoàng Oanh (SN 1983) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đầu tháng 9-2023, qua công tác quản lý địa bàn và thông tin nghiệp vụ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP HCM phát hiện nhóm đối tượng tội phạm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn TP HCM.

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn cho vay như phát tờ rơi và đăng lên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo quảng cáo về hoạt động cho vay lãi suất cao, tín dụng đen.

Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp nhóm Minh "đen" chuyên cho vay nặng lãi với hình thức tín dụng đen, thu lợi hơn 2,8 tỉ đồng. - Luật Tư Minh
Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp nhóm Minh “đen” chuyên cho vay nặng lãi với hình thức tín dụng đen, thu lợi hơn 2,8 tỉ đồng

Hình thức cho vay rất đơn giản, nhanh gọn, không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp, người vay phải cung cấp chỗ ở hiện tại, số điện thoại di động, tài khoản Facebook, Zalo, giấy tờ tùy thân.

Nếu người vay không trả đúng theo thỏa thuận thì các đối tượng nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới, tạt sơn, chất bẩn và đăng tải các lời lẽ miệt thị trên mạng xã hội. Thậm chí, người thân của người vay liên tục bị quấy rối để đòi nợ gây mất an ninh trật tự.

Đối tượng Minh “đen” thường xuyên đăng tin quảng cáo về hoạt động cho vay để người vay liên hệ.

Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp nhóm Minh "đen" chuyên cho vay nặng lãi với hình thức tín dụng đen, thu lợi hơn 2,8 tỉ đồng - Luật Tư Minh
Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp nhóm Minh “đen” chuyên cho vay nặng lãi với hình thức tín dụng đen, thu lợi hơn 2,8 tỉ đồng.

Minh và đồng bọn sẽ tư vấn các khoản vay cho khách, khi khách hàng đồng ý thì các đối tượng sẽ cho người đến khảo sát công ty, nhà ở, tài sản của người vay, thẩm định hồ sơ rồi ký hợp đồng, giải ngân qua tài khoản ngân hàng do người vay cung cấp. Nhóm Minh “đen” đã thu lợi bất chính hơn 2,8 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, truy bắt các đối tượng gặp nhiều khó khăn do các đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở về các tỉnh như: Đồng Nai, Hậu Giang, Quảng Ninh.

Ngày 19-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đã chia 3 tổ trinh sát bắt gọn nhóm Minh “đen” tại TP HCM; huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai); huyện Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang).

Nguồn: Báo Người Lao động

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *