Công an nhận định vụ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không có dấu hiệu tội phạm

Công an nhận định vụ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không có dấu hiệu tội phạm

Clip 2 nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn lái xe với những hành động nguy hiểm, công an đã nhận định đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 25/10, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đã có thông tin ban đầu liên quan đến clip hai nghệ sĩ Quốc Cơ (Giang Quốc Cơ, 39 tuổi) và Quốc Nghiệp (Giang Quốc Nghiệp, 34 tuổi) không đội mũ bảo hiểm và “chồng đầu” khi đi xe máy gây xôn xao dư luận.

Qua điều tra, công an xác định khoảng tháng 9, 2 nghệ sĩ trên ký hợp đồng với một công ty xe máy điện quảng cáo cho sản phẩm mới ra mắt vào cuối năm 2023.

Đoạn đường hai nghệ sĩ biểu diễn nằm trong cụm chung cư thuộc phạm vi quản lý của chủ đầu tư là Công ty Thuận Việt, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Sau khi mạng xã hội và báo chí xôn xao hình ảnh của hai nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp “chồng đầu” biểu diễn trên xe máy, Công an TP Thủ Đức đã mời các cá nhân, tổ chức có liên quan đến trụ sở để làm việc.

Qua làm việc, cơ quan công an nhận định vụ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp điều khiển xe máy điện “chồng đầu” khi chạy xe máy bản chất khác với vụ việc của người mẫu Ngọc Trinh điều khiển mô tô biểu diễn trên tuyến đường giao thông.

Tuyến đường hai nghệ sĩ biểu diễn chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ nên không thuộc sự điều chỉnh của Luật Giao thông đường bộ. “Đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm”, công an TP Thủ Đức nhận định.

Công an nhận định vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không có dấu hiệu tội phạm - Luật Tư Minh
Công an nhận định vụ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không có dấu hiệu tội phạm

Qua xác minh, nội dung quảng cáo là mẫu xe điện mới cho một công ty xe điện được diễn tập từ ngày 25/9 đến ngày 28/9. Dự án quảng cáo này được nhiều tổ chức và cá nhân thực hiện.

Theo hợp đồng đã ký kết giữa các bên, mỗi cá nhân, tổ chức được phân công một vai trò, nhiệm vụ cụ thể.

Địa điểm ghi hình là tuyến đường Dương Lâm, đoạn từ đường An Cư đến Lưu Đình Lễ thuộc dự án khu chung cư Thuận Việt. Tuyến đường này chưa được kết nối giao thông.

Tuyến đường này có rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông, bảo vệ gác chắn không để người không phận sự vào khu vực đang ghi hình, có đội ngũ y tế, bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên… đơn vị làm quảng cáo đã xin phép đại diện Công ty Thuận Việt và có sự đồng ý.

Đến ngày 21/10, sau khi phía công ty xe máy điện đăng tải đoạn clip thành phẩm đã được chỉnh sửa hậu kỳ, sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, phương tiện và người bảo hộ, chỉ còn hình ảnh 2 nghệ sĩ điều khiển xe vừa thực hiện động tác xiếc “chồng đầu” lên nhau lên kênh YouTube công ty. Đoạn clip đã gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều trên nền tảng mạng xã hội.

Trong clip đăng tải có ghi rõ thông tin khuyến cáo “được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào”.

Sau khi mời lên làm việc, phía công ty đăng tải đoạn clip đã tạm thời gỡ bỏ đoạn clip.

Các tổ chức và cá nhân có liên quan đã cung cấp các loại giấy tờ liên quan, hợp đồng về việc làm dự án quảng cáo, hợp tác cho Công an TP Thủ Đức để điều tra, làm rõ.

Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện những vi phạm thuộc lĩnh vực khác, công an TP Thủ Đức sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Dân trí

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *