Cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng từ ‘Hóa đơn may mắn’

Cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng từ ‘Hóa đơn may mắn’

Chương trình “Hóa đơn may mắn” không chỉ tạo sự minh bạch, bình đẳng, khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh mà còn đưa đến cơ hội trúng giải thưởng lớn của ngành thuế.

Số hóa công tác quản lý thuế bằng hóa đơn điện tử

Để khuyến khích cá nhân nhận hóa đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn TP.HCM.

Khi khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ thì yêu cầu người bán lập hóa đơn điện tử có thông tin cá nhân của người mua như sau: mã số thuế hoặc căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Khi đó hóa đơn mua hàng sẽ có cơ hội trúng thưởng với giải cao nhất lên đến 50 triệu đồng và 3 giải nhì, 5 giải ba và nhiều giải khuyến khích hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 185 triệu đồng.

Cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng từ ‘Hóa đơn may mắn’ - Luật Tư Minh
Cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng từ ‘Hóa đơn may mắn’

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được triển khai định kỳ hàng quý, Cục Thuế TP.HCM sẽ thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên trong dữ liệu trên hệ thống hoá đơn điện tử tập trung của ngành thuế.

Việc này nhằm đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng được khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát.

Hội đồng giám sát gồm các thành viên là đại diện của Sở Tài chính, Kho bạc nhà nước, Thanh tra thành phố, Chi nhánh của VCCI tại TP.HCM và đại diện lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM.

Việc triển khai hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền nói riêng đã đạt được những kết quả tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế.

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình đối với ngân sách nhà nước. Đồng thời tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ.

Thông qua đó cũng nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thiết thực nhất đó là người mua hàng hóa và dịch vụ là cá nhân và hộ kinh doanh sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình hóa đơn may mắn của cơ quan thuế.

Đã có 101 hóa đơn trúng thưởng

Ngày 9-11 vừa qua, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức quay thưởng chương trình “Hóa đơn may mắn” quý 3-2023. Chương trình đã tìm ra 14 khách hàng trúng thưởng tổng trị giá 185 triệu đồng.

Cụ thể, tại kỳ quay lần này, ban tổ chức đã bấm số ngẫu nhiên và cho ra kết quả 14 người mua hàng may mắn có hóa đơn trúng thưởng. Trong đó ông Trương Thanh Sơn trúng giải nhất trị giá 50 triệu đồng. 3 giải nhì trị giá 20 triệu đồng/giải gồm các cá nhân: Nguyễn Minh Quang, Tiết Tuệ Gia, Nguyễn Trọng Lâm.

Ngoài ra còn có 5 giải ba trị giá 10 triệu đồng/giải và 5 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, qua 6 lần quay số, đã có 101 người trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 1,020 tỉ đồng.

Ông Dũng cũng cho biết, song song với Chương trình hóa đơn may mắn, ngành thuế đồng thời triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên phạm vi toàn quốc đối với các cơ sở có mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng.

Qua đó, không chỉ hỗ trợ người mua và người bán dễ dàng tra cứu, lưu trữ, mà hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền còn giúp người bán chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn phát sinh. Từ đó khắc phục độ trễ giữa thời điểm thanh toán – lập hóa đơn, xử lý sai sót phát sinh ngay trên thiết bị của người nộp thuế…

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *