Chiêu lừa việc nhẹ, lương cao

Vẫn là chiêu lừa việc nhẹ, lương cao

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết: Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã thi hành Lệnh bắt tạm giam bị can đối với Trần Bình Giang, sinh năm 1999 trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài". Đây là đối tượng đã thực hiện nhiều vụ dụ dỗ, đưa người dân đi lao động với lời hứa việc nhẹ, lương cao, mà thực chất là lừa họ đến Myanmar để bóc lột sức lao động, ép làm các công việc bất hợp pháp.
Không chỉ diễn trò “việc nhẹ, lương cao, không cần trình độ”, Trần Bình Giang còn đánh vào tâm lý nhẹ dạ của nhiều người khi đưa ra nhiều quyền lợi hấp dẫn như được hỗ trợ các làm Visa cư trú, được mua vé máy bay đi thẳng đến Thái Lan, được hỗ trợ đón đến nơi làm việc mà không phải chịu bất cứ chi phí gì, thậm chí còn được hỗ trợ, cho tiền đi lại.

Tuy nhiên, sau khi các bị hại đến Thái Lan, đối tượng lại bố trí người đón, đưa đến một khu tự trị có vũ trang tại Myanmar lao động bất hợp pháp. Với mỗi người lao động được đưa sang, đối tượng nhận 200USD.

Bị đánh đập, ngược đãi là vậy, thế nhưng, để người lao động có thể trở về Việt Nam, lại không phải chuyện dễ.

Không chịu nổi hành hạ, cũng chẳng có tiền để về quê hương, nhiều bị hại đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, bơi qua sông đến Thái Lan dù biết đây là hành trình gian nan, thậm chí có thể bỏ mạng.
Vẫn là chiêu lừa việc nhẹ, lương cao
Vẫn là chiêu lừa việc nhẹ, lương cao

Đã hơn nửa năm kể từ ngày nhận được tin dữ của người con trai thứ 2, thế nhưng những đau đớn trong lòng người mẹ này vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Đáng nói câu chuyện của nạn nhân trên chỉ là một trong số hàng trăm lao động Việt bị lừa bán sang Myanmar trong thời gian gần đây. Không chỉ bị lừa đến làm việc tại các khu tự trị, nhiều người Việt còn bị đưa đi làm việc tại các sòng bạc, thậm chí là cưỡng ép hoạt động mại dâm.

Tuy nhiên, vì đa phần người lao động đều đi làm trái phép, không có giấy tờ chứng minh nhân thân, không thể liên lạc với gia đình dẫn đến công tác điều tra, nắm tình hình cũng như việc phối hợp giải cứu các bị hại của lực lượng công an gặp phải nhiều khó khăn.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, tính đến ngày 9/11/2023, đã có 166 người Việt được giải cứu từ các sòng bạc tại Myanmar, được đưa về nơi an toàn để tiến hành xác minh, làm các thủ tục bảo hộ công dân về nước.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *