Chiêu lừa đảo từ các dự án “ma” bất động sản

Chiêu lừa đảo từ các dự án “ma” bất động sản

(ANTV) – Núp bóng công ty kinh doanh bất động sản, thuê hơn 120 nhân viên cùng 20 người “chân gỗ” đóng giả làm khách hàng, cùng với chiêu thức tự vẽ ra các dự án nhà ở giá rẻ trên khu đất nông nghiệp, và tiến hành mọi cách dụ dỗ, ép khách hàng xuống tiền đặt cọc. Với thủ đoạn này, Công ty Lộc Phúc có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh đã chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân. 

Bằng các pháp nghiệp vụ và thông qua công tác nắm tình hình, khi công ty này đang tiến hành tổ chức sàn giao dịch tại Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành triệt xóa thành công tổ chức lừa đảo dự án “ma” này. 

Với mánh khóe được gọi là “lùa gà”, cho thấy người dân cần phải rất cẩn trọng và tỉnh táo trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng. 

Cần phải nhận diện đúng thủ đoạn này ra sao? Cũng như làm thế nào để không trở thành nạn nhân của các chiêu thức lừa đảo như vậy?

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ giúp quý vị giải đáp những chiêu trò này.

Ngày 31/8, Công ty Lộc Phúc tổ chức sự kiện mở “sàn giao dịch”, chở hàng chục khách từ nơi khác đến “dự án ma” thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Theo khai nhận bước đầu, Nguyễn Văn An – TGĐ công ty Lộc Phúc đã xây dựng một tổ chức lừa đảo núp bóng công ty bất động sản, huy động người tìm những căn nhà đẹp ở TP.HCM rồi đăng tải mời chào bán. Khi khách hàng yêu cầu đi xem nhà, nhân viên công ty dùng số điện thoại sim rác liên hệ rồi hẹn đến một quán cà phê đã được sắp đặt. 

Khi đến điểm hẹn, các khách hàng này được đưa lên xe ô tô, chở về “dự án ma” ở Đồng Nai. Trên quãng đường đi, nhân viên, “chân gỗ” ngồi xen kẽ với khách hàng nhằm tạo sự gần gũi, lôi kéo, dụ dỗ cùng giao dịch mua bất động sản. Tiền của các “chân gỗ” đều do công ty chuẩn bị sẵn. Khách hàng sau khi đặt cọc được tiếp tục tác động nhằm đặt thêm tiền cọc từ 60% – 70% giá trị giao dịch trên lô đất. 

Trường hợp khách hàng phát hiện và yêu cầu trả lại cọc, nhân viên sẽ từ chối. Trường hợp khách hàng khiếu nại, tố cáo thì nhân viên trực tiếp giao dịch với khách hàng đó sẽ huỷ sim rác và chặn liên lạc./.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *