Chiếm đoạt 37 tỷ đồng bằng chiêu kêu gọi góp vốn mua bia, nước ngọt giá rẻ

Chiếm đoạt 37 tỷ đồng bằng chiêu kêu gọi góp vốn mua bia, nước ngọt giá rẻ

Bằng thủ đoạn kêu gọi góp vốn đầu tư mua bia, nước ngọt giá rẻ, chia lợi nhuận cao, Thảo đã lừa chiếm đoạt tiền của 8 nạn nhân hơn 37 tỷ đồng.

Ngày 16/11, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Thu Thảo (SN 1972, ngụ quận 12) mức án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản’’. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo cáo trạng, Thảo kinh doanh bia, nước ngọt. Trong quá trình kinh doanh bị thua lỗ, Thảo nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức kêu gọi góp vốn đầu tư mua bia, nước ngọt giá rẻ, chia lợi nhuận cao. Những người bị hại tin tưởng đã chuyển tiền góp vốn cho Thảo nhiều lần.

Chiếm đoạt 37 tỷ đồng bằng chiêu kêu gọi góp vốn mua bia, nước ngọt giá rẻ - Luật Tư Minh
Chiếm đoạt 37 tỷ đồng bằng chiêu kêu gọi góp vốn mua bia, nước ngọt giá rẻ

Sau khi nhận tiền, để tạo sự tin tưởng, lúc đầu Thảo có thực hiện việc mua bia, nước ngọt và chia lợi nhuận cao cho những người bị hại. Các lần nhận tiền sau của những người bị hại, Thảo không thực hiện việc mua bia, nước ngọt mà sử dụng một phần tiền để trả lợi nhuận người góp. Thảo còn dùng chiêu, lấy tiền của người góp sau trả lãi cho người góp trước. Số tiền huy động, sau khi chi trả lãi Thảo sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 4/2018 đến tháng 02/2019, Thảo đã chiếm đoạt tiền của nhiều người. Sau khi nhận tiền góp vốn, Thảo cắt liên lạc nên các nạn nhân đã làm đơn trình báo.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 4/2018 đến tháng 02/2019, Thảo đã sử dụng thủ đoạn gian dối như trên để chiếm đoạt tiền của 8 bị hại hơn 37 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *