Cảnh giác với nhiều gói tầm soát đột quỵ, tránh “tiền mất tật mang”

Cảnh giác với nhiều gói tầm soát đột quỵ, tránh “tiền mất tật mang”

(ANTV) – Lo lắng về bệnh tật, đặc biệt là ung thư, đột quỵ, khiến nhiều người tìm đến các gói tầm soát đang nở rộ trên mạng xã hội. Các gói tầm soát đột quỵ được quảng cáo với nhiều lời lẽ có cánh, giá đắt đỏ từ vài triệu đến cả trăm triệu được tung ra.

Thực hư có phải cứ thải độc máu, tầm soát chuyên sâu như chụp cộng hưởng từ (RMI), CT-scan là có thể phòng được đột quỵ hay mất tiền oan?

Đột quỵ là tình trạng rất phổ biến, gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Đánh trúng tâm lí đó, nhiều gói dịch vụ tầm soát căn bệnh này được nhiều cơ sở y tế tư nhân quảng cáo rầm rộ, tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Một số kĩ thuật của gói tầm soát được đưa ra như chụp MRI não, MRI mạch máu não, chụp mạch cảnh, CT-scan, siêu âm mạch máu, điện tim, đo chỉ số ABI, TBI, chụp soi đáy mắt, xét nghiệm máu, định lượng cholesterol toàn phần, đánh giá chức năng gan, thận, hô hấp, đái tháo đường có mức từ 2,5 – 11,5 triệu đồng tuỳ vào kỹ thuật trong mỗi gói. Đặc biệt, còn có một phương pháp mới được đưa ra là lọc máu để sàng lọc đột quỵ.

Cảnh giác với nhiều gói tầm soát đột quỵ, tránh “tiền mất tật mang”
Cảnh giác với nhiều gói tầm soát đột quỵ, tránh “tiền mất tật mang”
Thiếu tá Nguyễn Minh Thu, Khoa Tâm thần kinh, Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết, tầm soát đột quỵ chỉ nên hướng tới việc tìm các yếu tố nguy cơ có thể người bệnh không phát hiện trước đó như tăng huyết áp, tiểu đường, tăng mỡ máu, để từ đó tư vấn cho người bệnh phòng ngừa đột quỵ. Việc tầm soát yếu tố nguy cơ cơ bản bằng các xét nghiệm đơn giản, không tốn kém mà mang lại hiệu quả, thay vì đi chụp MRI, CT đắt như quảng cáo hiện nay. Lọc máu có thể giải quyết tạm thời, nhưng nếu ăn uống, chuyển hóa lại về nhịp cũ thì hoàn toàn không có ý nghĩa. Việc thực hiện lọc mỡ máu là một kỹ thuật chuyên sâu, cần các điều kiện kỹ thuật cao, thiết bị hiện đại, chuyên dụng. Bác sĩ thực hiện phải có chuyên ngành lọc máu ngoài cơ thể, được đào tạo chuyên sâu về hồi sức cấp cứu mới có thể thực hiện được.
Theo Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, hành vi quảng cáo gian dối, đưa ra thông tin sai để lấy tiền của khách hàng quy vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hình phạt cao nhất có thể lên tới tù chung thân.

Khi mắc bệnh hay cần kiểm tra sức khỏe, người dân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tư vấn điều trị và sử dụng thuốc một cách khoa học theo đúng phác đồ của bác sĩ, dược sĩ, không tự ý tin theo lời quảng cáo trên mạng khi không có chỉ định của bác sĩ để tránh hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra và điều trị kịp thời nếu có dấu hiệu tổn hại sức khỏe , tránh tiền mất tật mang.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *