Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng lao động

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng lao động

(ANTV) – Lừa đảo qua mạng, là một trong những thách thức ngày càng phức tạp mà chúng ta phải đối mặt trong thời đại số hóa. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và có thể gây thất thoát tài chính lớn cho cá nhân, doanh nghiệp.

Chúng tôi cũng đã thường xuyên làm những phóng sự, những tin bài cảnh báo về những thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao, thế nhưng không hiểu vì lý do gì, vẫn có quá nhiều những nạn nhân sập bẫy, phải chăng chiêu trò của những đối tượng xấu ngày càng tinh vi, hay do người dân vẫn còn quá thờ ơ, nhẹ dạ cả tin.

 Muốn thay đổi công việc, người đàn ông này đã lên mạng để tìm các công việc phù hợp, rồi được một người tự xưng là nhân viên tuyển dụng của Công ty Cổ phần VNG, qua trao đổi người tự xưng yêu cầu người đàn ông này tải ứng dụng Telegram để tiện trao đổi công việc, cũng như sắp xếp lịch phỏng vấn. 

Để thông qua các vòng kiểm tra, ứng viên được yêu cầu tải thêm ứng dụng, điền các thông tin cá nhân và nạp tiền vào tài khoản với lời mời gọi hỗ trợ dự án và hứa hẹn trả một khoản tiền dù chưa là nhân viên chính thức.

Ứng dụng mà các đối tượng xấu sử dụng để lừa đảo có tên Vietnam Lottery với tên miền https://kienthietpower.com/. Sau đó, dẫn dụ các ứng viên nạp tiền để được vào làm việc chính thức

 Có thể nói, người đàn ông đã may mắn không dính bẫy lừa đảo của những đối tượng xấu. Nhưng qua đó, cũng một lần nữa nhận thấy những chiêu trò bịp bợm dưới hình thức “Tuyển dụng online”.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng lao động - Luật Tư Minh
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng lao động

Để không dính bẫy lừa đảo, khuyến cáo ứng viên xin việc nên kiểm tra kỹ thông tin và liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông chính thức để xác nhận thông tin tuyển dụng trước khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài chính nào để tránh tiền mất tật mang.

Trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên không gian mạng như hiện nay, người dân cần đặc biệt cẩn trọng đối với các loại hình tuyển dụng trên không gian mạng.

Ngoài ra, để ngăn ngừa, phòng chống các hội nhóm mạo danh, khi có bất kỳ nghi ngờ, ứng viên nên liên hệ trực tuyến qua các kênh chính thức, để xác minh lại quy trình tuyển dụng.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *