Cảnh giác giả nhân viên ngân hàng hướng dẫn tăng định mức tín dụng để lừa đảo

Cảnh giác giả nhân viên ngân hàng hướng dẫn tăng định mức tín dụng để lừa đảo

Băng nhóm lừa đảo giả nhân viên ngân hàng gọi điện đến nhiều khách hàng tư vấn, hướng dẫn tăng hạn mức tín dụng. Thông qua việc này, nhóm lừa đảo đã đánh cắp thông tin cá nhân, mã bảo mật tài khoản rồi chiếm đoạt tài khoản, lừa đảo khách hàng.

Ngày 5.12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) phát đi thông báo cảnh giác về việc lừa đảo với hình thức giả nhân viên ngân hàng gọi điện đến khách hàng để tư vấn, hướng dẫn thủ tục tăng hạn mức tín dụng.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, băng nhóm lừa đảo gọi điện đến khách hàng thông báo, tư vấn tăng hạn mức tín dụng. Khi có khách hàng tin tưởng thì nhóm này hướng dẫn vào website (do nhóm này cung cấp) làm theo. Khi khách hàng làm theo các thao tác hướng dẫn thì nhóm này đánh cắp toàn bộ thông tin cá nhân như: hình ảnh CCCD, số thẻ, số dư trong tài khoản, mã bảo mật, mã xác thực OTP. Từ đó, nhóm này chiếm đoạt tài khoản của khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn qua điện thoại, truy cập vào website lạ để làm các thủ tục ngân hàng. Nếu người dân gặp sự cố về tài khoản ngân hàng, cần đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hướng dẫn, tránh bị người khác lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản.

Cảnh giác giả nhân viên ngân hàng hướng dẫn tăng định mức tín dụng để lừa đảo - Luật Tư Minh
Cảnh giác giả nhân viên ngân hàng hướng dẫn tăng định mức tín dụng để lừa đảo

Liên quan đến hình thức lừa đảo này, Công an Q.1 (TP.HCM) vừa tạm giam Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Ngọc Trường (cùng 29 tuổi, quê TP.Hà Nội), để điều tra án về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an xác định, hai nghi phạm nói trên cùng các đồng phạm đã giả nhân viên ngân hàng, gọi điện đến rất nhiều khách hàng của ngân hàng V. để tư vấn hướng dẫn tăng hạn mức tín dụng. Chỉ trong tháng 10.2023, băng nhóm này đã lừa rất nhiều người tại TP.HCM, TP.Hà Nội. Số tiền chiếm đoạt, lừa đảo từ khách hàng, nhóm này đã mua tổng cộng 103 điện thoại di động.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *