Cảnh giác dịch vụ “lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng” của các luật sư dỏm

Cảnh giác dịch vụ “lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng” của các luật sư dỏm

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo: các đối tượng thường giới thiệu là luật sư, làm tại các Văn phòng luật sư nhưng không có thật; đồng thời bọn chúng yêu cầu người dân phải chuyển phí dịch vụ trước. Tuy nhiên, sau khi nạn nhân chuyển tiền, kẻ lừa đảo liên tiếp đưa ra các lý do khác nhau để yêu cầu bị hại tiếp tục chuyển thêm tiền và đã có người bị lừa chiếm đoạt tài sản.
Điển hình, mới đây, chị N.T.M do cả tin đã chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo. Số tiền được bọn chúng báo "đang bị treo trên mạng". Biết mình đã bị lừa, chị M. kịp thời tố cáo với cơ quan bảo vệ pháp luật và đang trong thời gian chờ giải quyết. Thế nhưng với mong muốn nhanh chóng lấy lại tiền, nạn nhân lại tiếp tục bị lừa từ những đối tượng mới mạo danh là luật sư, làm tại các Văn phòng luật sư, có thể giúp lấy lại được số tiền bị lừa đảo qua mạng trên.
Cảnh giác dịch vụ "lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng" của các luật sư dỏm
Cảnh giác dịch vụ “lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng” của các luật sư dỏm
Đây là một trong số nhiều nạn nhân thời gian gần đây bị các đối tượng lừa đảo lựa chọn làm "con mồi" cho chuỗi hành vi lừa đảo mất nhân tính. Sau khi người dân đã bị lừa lần 1, tiếp tục bị các đối tượng triệt để khai thác tâm lý muốn nhanh chóng lấy lại tài sản và lợi dụng không gian mạng đưa ra các thông tin dịch vụ thông báo là "số tiền của bạn đang bị treo trên mạng", hoặc có khả năng liên kết với các ngân hàng, cơ quan bảo vệ pháp luật để cung cấp dịch vụ "lấy lại tiền".

Các đối tượng này thường giới thiệu mình là luật sư, làm tại các Văn phòng luật sư nhưng không có thật rồi yêu cầu người dân phải chuyển phí dịch vụ trước. Nhưng sau khi nạn nhân chuyển tiền, bọn chúng liên tiếp đưa ra các lý do khác nhau để yêu cầu nạn nhân tiếp tục chuyển tiền nữa. Biết mình lại bị lừa đảo nhưng các bị hại cũng không làm được gì.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *