Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng

(ANTV) – Các chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội Facebook không phải là thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân. Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa nhận hối lộ đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông điều tra mở rộng tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho mọi người trước thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm trên không gian mạng được chúng tôi ghi nhận ngay sau đây.

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán hàng trúng thưởng Võ Vi Ny ; Trần Văn Thể; Võ Thị Hàn Ni; Nguyễn Thị Minh Thùy; Phạm Thị Bích Thảo cùng trú TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Tuyết Trinh trú tỉnh Long An đã bị Cơ quan Công an điều tra khởi tố, tạm giam. 

Tháng 9/2022, Võ Vi Ny đã tự thành lập các công ty, chỉ đạo nhân viên liên hệ với bị hại, tư vấn về việc Bệnh viện tặng sữa, thực phẩm chức năng cho khách hàng miễn phí trong 6 tháng và chỉ phải đóng tiền phí vận chuyển. 

Chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng
Chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng
Khi khách hàng đồng ý nhận hàng, các đối tượng gửi kèm các phiếu trúng thưởng rồi yêu cầu khách hàng đóng các khoản tiền để được nhận thưởng, đồng thời thông báo gửi tặng kèm sữa, đồ dùng gia dụng cho khách hàng. Khi nhận được các mặt hàng qua các dịch vụ khách hàng phải đóng tiền thu hộ hộ nhân viên giao hàng.

Từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 3.000 người dân trên địa bàn toàn quốc (chủ yếu là người lớn tuổi, có tiền sử mắc một số bệnh xương khớp, bệnh tiểu đường .... ) với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 25 tỷ đồng. 

Qúa trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu giữ 157 điện thoại di động, 40 máy tính, 02 con dấu, 764 triệu đồng và gần 30 tấn hàng hóa phục vụ việc lừa đảo.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác với các đối tượng có hành vi gọi điện thoại thông báo mua hàng trúng thưởng, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *