Cảnh báo lừa đảo tích hợp thông tin sổ đỏ vào VNeID

Cảnh báo lừa đảo tích hợp thông tin sổ đỏ vào VNeID

(ANTV) – Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về tình trạng này. Và khẳng định: các cuộc gọi, tin nhắn với nội dung yêu cầu thực hiện các thủ tục để cập nhật căn cước công dân, chuyển đổi số, tích hợp thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ứng dụng VNelD là không chính xác. Thông tin này cũng đang nhận được sự chú ý từ cư dân mạng, và 1 lần nữa bài học về cảnh giác cũng như cảnh tỉnh trước các chiêu thức lừa đảo mới với người dân là hết sức cần thiết.

VN-eID là ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển trên nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư. Hiện ứng dụng này đang được tích hợp nhiều loại giấy tờ như giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống và cung cấp các tiện ích phục vụ cho công dân số, chính phủ số, xã hội số. 

Tuy nhiên, lợi dụng việc Bộ Công an đang phối hợp với các Bộ Ngành tích hợp các loại giấy tờ thì 1 số đối tượng đã sử dụng chiêu thức mạo danh cán bộ lừa người dân tích hợp thông tin sổ đỏ vào ứng dụng VNeID.

Cảnh báo lừa đảo tích hợp thông tin sổ đỏ vào VNeID - Luật Tư Minh
Cảnh báo lừa đảo tích hợp thông tin sổ đỏ vào VNeID

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về tình trạng này.

Và khẳng định: các cuộc gọi, tin nhắn với nội dung yêu cầu thực hiện các thủ tục để cập nhật căn cước công dân, chuyển đổi số, tích hợp thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ứng dụng VNelD là không chính xác. 

Thông tin này cũng đang nhận được sự chú ý từ cư dân mạng, và 1 lần nữa bài học về cảnh giác cũng như cảnh tỉnh trước các chiêu thức lừa đảo mới với người dân là hết sức cần thiết.

VNeID là ứng dụng quan trọng hiện đang được tích hợp các loại giấy tờ.

 Song với mỗi loại giấy tờ của công dân, Bộ Công an đều có lộ trình cụ thể phối hợp với các Bộ, Ngành, Địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến để người dân nắm được cách thức cũng như quy trình cụ thể, đảm bảo thông tin của công dân được bảo mật; an ninh an toàn. 

Vì vậy người dân phải hết sức cẩn trọng trước những lời mời gọi, tin nhắn liên quan đến việc tích hợp giấy tờ trên ứng dụng VNeID.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *