Cẩn trọng thủ đoạn lừa đảo mua bán nhà đất

Cẩn trọng thủ đoạn lừa đảo mua bán nhà đất

(ANTV) – Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt xóa thành công một tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng công ty kinh doanh bất động sản. Theo đó, tổ chức hoạt động lừa đảo này đưa ra các dự án ma rồi sử dụng “chim mồi” để dụ dỗ các nạn nhân đặt cọc mua đất với giá từ 2 đến 3 tỷ đồng mỗi lô. Đây không phải chiêu thức mới nhưng vẫn có không ít nạn nhân sập bẫy

Lừa đảo mua bán nhà đất
Lừa đảo mua bán nhà đất
Mặc dù có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM nhưng các nạn nhân lại bị các đối tượng đưa lên xe chở thẳng xuống Đồng Nai xem đất ở dự án “ma”. Để dụ dỗ các nạn nhân, trên xe bố trí sẵn nhiều người làm "chim mồi". Khi nạn nhân từ chối mua đất thì chúng bắt ép đặt cọc mua nhà dù chưa biết căn nhà đó như thế nào.

Đây chỉ là một trong rất nhiều chiêu thức của các đối tượng lừa đảo liên quan đến hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản. 

Trong đó, một số hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay như: chiếm dụng tiền đặt cọc, một tài sản nhà đất nhưng lừa bán cho nhiều người, mua bán nhà đất bằng sổ giả, giấy tờ giả, lừa mua nhà đất đang bị kê biên, hứa hẹn bán đất nông nghiệp chuyển được thổ cư hay bán suất mua nhà ở xã hội. 

Theo Luật sư Nguyễn Đại Hải, một trong những vấn đề mà người dân cần phải đặc biệt quan tâm trước khi giao dịch đất phân lô, bán nền, đất dự án đó là tính pháp lý của dự án bao gồm việc phê duyệt dự án, chấp thuận đầu tư, quyết định giao đất của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Cùng với đó, người dân cũng cần chú ý tìm hiểu uy tín, năng lực của chủ đầu tư, tiến độ thực hiện dự án. Đối với việc mua bán nhà đất cũng phải chú trọng một số điểm. 

Mua, bán nhà đất thường là những giao dịch có giá trị lớn, vì vậy, người dân cần chú ý đọc kỹ nội dung trong các hợp đồng để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó, để tránh sập bẫy các đối tượng lừa đảo, người dân cần bình tĩnh, tránh để tâm lý đám đông tác động, dẫn dắt và đặc biệt tránh bị dụ dỗ bởi những lời hứa lợi nhuận hay ham giá rẻ bất thường. 

Việc mua bán nhà đất luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro. Vì vậy, người dân cần tìm hiểu kiến thức pháp luật để tránh bị xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp. Cùng với đó, luôn nâng cao cảnh giác để tránh tiền mất, tật mang. 

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *