Bình Định: Nhiều người mãn hạn tù được vay vốn sản xuất, kinh doanh

Bình Định: Nhiều người mãn hạn tù được vay vốn sản xuất, kinh doanh

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định triển khai chính  sách cho người mãn hạn tù vay vốn sản xuất kinh doanh.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thảo Vy, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định, cho biết từ ngày 10-10, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định triển khai chính sách cho vay đối với người mãn hạn tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg (Quyết định số 22) ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Bình Định: Nhiều người mãn hạn tù được vay vốn sản xuất, kinh doanh - Luật Tư Minh
Bình Định: Nhiều người mãn hạn tù được vay vốn sản xuất, kinh doanh

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định chỉ đạo phòng giao dịch ở các địa phương trong tỉnh thực hiện theo đúng quy định. Theo đó, đối với người mãn hạn tù, được vay tối đa 100 triệu đồng/người để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng người lao động là người mãn hạn tù được vay tối đa không quá 2 tỉ đồng.

Đến nay, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Định đã giải ngân hơn 600 triệu đồng cho những người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22.

Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với các đơn vị, sở ngành, hội đội thể, các địa phương để rà soát, nắm bắt nhu cầu để xây dựng kế hoạch vốn phù hợp. Quá trình triển khai, các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp với ngân hàng để giám sát việc sử dụng khoản vay, thu hồi nợ vay đúng quy định.

 

Nguồn: Báo Pháp luật

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *