Bị cáo chưa thành niên kêu oan: Toà tuyên 1,5 năm tù, cho hưởng án treo

Bị cáo chưa thành niên kêu oan: Toà tuyên 1,5 năm tù, cho hưởng án treo

Một bị cáo nữ đang nuôi con nhỏ vẫn bị HĐXX tuyên phạt một năm ba tháng tù giam dù bị cáo này được VKS đề nghị cho hưởng án treo.

Chiều 11-1, TAND huyện Hóc Môn đã tuyên phạt bị cáo Phương Tấn Tiến hai năm ba tháng tù; 10 bị cáo khác từ một năm ba tháng đến hai năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Riêng bị cáo Dư Trần Sơn Nam bị tuyên phạt một năm sáu tháng tù, cho hưởng án treo, thời hạn thử thách là ba năm. HĐXX xác định Nam khi phạm tội đang là vị thành niên. Bị cáo có bị bệnh tâm thần nhẹ trong khi phạm tội. Do đó không cần thiết cách ly bị cáo khỏi xã hội.

Sau khi toà tuyên án, cha của bị cáo Nam cho biết sẽ kháng cáo bản án này bởi con của ông “hoàn toàn không có hành vi gây rối ở bất kỳ đâu”.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Minh Thảo dù được xác định đang nuôi con nhỏ (mới hơn 1 tuổi) vẫn bị HĐXX tuyên phạt một năm ba tháng tù. Theo HĐXX, bị cáo Thảo đang nuôi con nhỏ nên được xem xét giảm nhẹ một phần đáng kể hình phạt mà bị cáo phải chịu.

Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo từ hai năm đến hai năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo do đang nuôi con nhỏ.

Bị cáo chưa thành niên kêu oan: Toà tuyên 1,5 năm tù, cho hưởng án treo - Luật Tư Minh
Bị cáo chưa thành niên kêu oan: Toà tuyên 1,5 năm tù, cho hưởng án treo

Theo nội dung vụ án, tối 13-4-2022, do có mâu thuẫn trong khi làm việc, Tiến và bạn làm chung bị một nhóm đánh. Tiến đã hẹn bạn bè mang hung khí đi trả thù. Tuy nhiên, trên đường đi, chưa đến điểm hẹn với nhóm có mâu thuẫn thì nhóm của Tiến va chạm với xe máy của người đi đường. Nhóm của Tiến bị Công an xã Thới Tam Thôn kiểm tra và đưa về trụ sở làm việc. Sau đó cả nhóm của Tiến bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.

Dư Trần Sơn Nam sinh ngày 23-7-2005 là người tâm thần, có giấy chứng nhận tâm thần. Theo kết luận giám định, trước, trong và sau khi gây án, Nam bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Theo lời khai tại tòa, sau khi ghé cây xăng, Nam đã thể hiện ý chí là quay về nhà chứ không có ý định tiếp tục đi theo nhóm của Tiến.

Cha của Nam cũng kêu oan cho con, rằng tối hôm xảy ra vụ gây rối của nhóm Tiến, Nam chạy xe máy về nhà thì vô tình gặp Lê Mai Dương (một thành viên trong nhóm gây rối). Dương rủ Nam đi cùng. Nam quay xe đi cùng nhưng không biết đi đâu. Chạy được một đoạn thì xe hết xăng nên Nam ghé cây xăng. Sau khi Nam đổ xăng xong thì không thấy mấy người đi cùng đâu nên Nam chạy xe về nhà ngủ. Nam hoàn toàn không bàn bạc, không mang theo hung khí gì, không được nhóm bạn rủ đi đánh nhau, cũng không có hành vi gây rối ở bất kỳ đâu.

Nguồn: Báo Pháp luật

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *