Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng

Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng

Mở rộng điều tra vụ án cho vay nặng lãi quy mô lớn nhất Việt Nam trước nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam thêm hai đối tượng liên quan.

Ngày 27-12, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai người liên quan đường dây cho vay lãi nặng lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Theo đó, các đối tượng này bị khởi tố, bắt tạm giam trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn hai vụ án đường dây cho vay nặng lãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam triệt phá.

Cụ thể, hai bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Quang Tứ (37 tuổi), trú tỉnh Thái Bình, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ HTP – đơn vị vận hành kênh trung gian thanh toán Omi Pay;

Đỗ Minh Trí (28 tuổi), trú tỉnh Hưng Yên, trưởng nhóm kinh doanh Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ HTP.

Được biết, vào tháng 7-2023, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an các địa phương trên cả nước đánh sập đường dây cho vay lãi nặng qua hình thức online lớn nhất từ trước đến nay trên toàn quốc.

Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng - Luật Tư Minh
Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng
Quá trình điều tra đến nay đã khởi tố hơn 50 đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam về các hành vi: cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; cưỡng đoạt tài sản; vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Theo kết quả điều tra bước đầu, trong thời gian hoạt động đường dây này đã tổ chức cho hơn 1 triệu người trên toàn quốc vay thông qua ứng dụng trên điện thoại di động với lãi suất hơn 2.300%/năm.

Cơ quan điều tra xác định số tiền đường dây này cho vay lên đến hơn 20.000 tỉ đồng và các đối tượng thu lợi bất chính hơn 8.000 tỉ đồng. Ngoài ra, các đối tượng đã tổ chức rửa tiền và chuyển tiền thu lợi bất chính trái phép ra khỏi Việt Nam hơn 5.000 tỉ đồng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *