Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân ở Đắk Nông

Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân ở Đắk Nông

Sau khi nắm thông tin từ người nghi làm hồ sơ thương binh giả, Khoa – phóng viên một tạp chí – gọi điện dọa và trong lúc đang nhận 52 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 25-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt một phóng viên vì đe dọa và cưỡng đoạt 52 triệu đồng từ một người nghi làm hồ sơ thương binh giả.

Theo đó, công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Khoa (53 tuổi) – phóng viên tạp chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam để điều tra, làm rõ về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông), Khoa nắm thông tin ông Đ.Q.T. có dấu hiệu làm hồ sơ thương binh giả.

Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân ở Đắk Nông - Luật Tư Minh
Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân ở Đắk Nông

Sau đó, phóng viên này liên tục gọi điện thoại cho ông T. và người thân của ông, nói mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T. là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng trợ cấp chính sách cho người nhiễm chất độc da cam.

Khoa gợi ý nếu gia đình không muốn tạp chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam “phanh phui” thì phải đưa tiền để được bỏ qua. Ông T. chấp nhận và hẹn gặp Khoa sẽ đưa tiền.

Ngày 20-10, trong lúc Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T. tại thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút, thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút bắt quả tang cùng tang vật.

Khám xét nơi làm việc của Khoa, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 1 thẻ hội viên hội nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *