Ngày 11-10, Công an quận 12 (TP HCM) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Tuấn Anh (SN 1994) và Đỗ Sỹ Anh Toàn (SN 1995) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, cả 2 được một nam thanh niên tên Tài (chưa xác định được lai lịch) mướn làm việc với nhiệm vụ đi đòi nợ, tạt sơn nhà dân để gây áp lực.

Tháng 5-2023, Tuấn Anh đến nhà bà T. (SN 1969, ngụ quận 12) để đòi tiền theo chỉ đạo của Tài. Sau đó, mỗi tháng Tuấn Anh đều đến nhà bà T. để lấy tiền.

Do gia đình bà T. không có khả năng chi trả nên Tuấn Anh đã xịt sơn đỏ lên cửa nhà bà T. dòng chữ “trả nợ”.

Bắt giam kẻ xịt chữ "trả nợ" lên cửa một căn nhà ở TP HCM - Luật Tư Minh
Bắt giam kẻ xịt chữ “trả nợ” lên cửa một căn nhà ở TP HCM

Ngày 12-9, Tài yêu cầu Tuấn Anh đến nhà bà T. lấy số tiền 7 triệu đồng nên Tuấn Anh rủ Toàn đi cùng. Cả hai đến thì bà T nói chỉ có 5 triệu đồng. Khi cả hai ký nhận thì bị trinh sát Công an quận 12 bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của Tuấn Anh và Toàn tại phường 13, quận Tân Bình, công an thu giữ nhiều giấy tờ thể hiện việc cho vay lãi nặng. Qua giám định, thiệt hại do việc xịt sơn là 1,2 triệu đồng.

Bắt giam kẻ xịt chữ "trả nợ" lên cửa một căn nhà ở TP HCM - Luật Tư Minh
Bắt giam kẻ xịt chữ “trả nợ” lên cửa một căn nhà ở TP HCM

Mới đây, Công an quận 12 cũng khởi tố, bắt giam với Trần Phi Khoa (SN 1965, quê Nam Định) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an xác định Khoa cho nhiều người vay tiền với lãi suất cao từ năm 2020. Qua làm việc với bảy trường hợp, công an phát hiện hai người phụ nữ ngụ huyện Hóc Môn và quận 12 vay tiền của Khoa với lãi suất 120%/ năm, gấp sáu lần lãi suất cho phép quy định trong Bộ luật dân sự. Khoa đã thu lời 278 triệu đồng.

******************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH
⚖️Công Ty Luật Tư Minh – Tâm Sáng Trí Minh
👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức
☎ Hotline: 1900 299 208
🌐Website: www.luattuminh.vn
#luattuminh #luatsu