Bắt giam 3 cựu lãnh đạo cấp phòng ở Trường đại học Đồng Nai

Bắt giam 3 cựu lãnh đạo cấp phòng ở Trường đại học Đồng Nai

Tối 25-10, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã khởi tố, bắt giam thêm 3 cựu lãnh đạo cấp phòng của Trường đại học Đồng Nai

Cụ thể, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Hoài Lan (cựu trưởng bộ môn quản lý giáo dục), ông Đặng Minh Thư (cựu phó trưởng phòng đào tạo) và ông Dương Minh Hiếu (phó phòng phụ trách phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng) của Trường đại học Đồng Nai.

Cả ba bị can trên đều bị khởi tố cùng tội danh “lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ”.

Các quyết định khởi tố đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước khi bị khởi tố, bà Lan bị các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai kết luận đã có những vi phạm trong việc phân công giảng viên giảng dạy các lớp chức danh nghề nghiệp không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bắt giam 3 cựu lãnh đạo cấp phòng ở Trường đại học Đồng Nai - Luật Tư Minh
Bắt giam 3 cựu lãnh đạo cấp phòng ở Trường đại học Đồng Nai

Ngoài ra, bà Lan còn để xảy ra tình trạng giảng viên sửa điểm bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế.

Còn ông Đặng Minh Thư đã chiếm đoạt số tiền gần 53 triệu đồng và tham mưu cho nhà trường chi trả tiền công lớp chức danh nghề nghiệp tùy tiện.

Riêng ông Dương Minh Hiếu là người đứng đầu phòng khảo thí nhưng để xảy ra chuyện sửa điểm bài thi và chấm bài thi không đúng quy chế.

Trước đó, tháng 6-2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt ông Trần Minh Hùng (58 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai) và ông Phan Văn Thanh (64 tuổi, nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai) để điều tra vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại trường này.

Liên quan đến Trường đại học Đồng Nai, từ năm 2020, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã có kết luận có nhiều sai phạm trong tổ chức giảng dạy, thu chi sai quy định, nộp thuế không trung thực.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra kết luận ông Trần Minh Hùng (phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai) tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng…

Riêng ông Phan Văn Thanh là một trong nhiều cá nhân đã được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi… nhưng để thất thoát, lãng phí. 

Ông Thanh đã lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với số tiền hơn 2,3 tỉ đồng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *