Bắt 2 người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông lừa đảo

Bắt 2 người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông lừa đảo

Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án và bắt hai người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông để lừa đảo.

Chiều 29-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Thực (33 tuổi, trú tại tỉnh Gia Lai), Đặng Thanh Tùng (30 tuổi, trú tại tỉnh Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, tháng 9-2023, trong thời gian làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, Thực và Tùng đã bàn nhau lên cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước lấy số điện thoại rồi tạo tài khoản Zalo, Facebook mạo danh lãnh đạo các cơ quan này.

Từ tài khoản Zalo, Facebook mạo danh, hai người này kết bạn với nhiều cán bộ cấp dưới hoặc mạo danh là người thân những lãnh đạo này để nhờ mua hàng hóa, vay mượn tiền để chiếm đoạt.

Đến đầu tháng 10-2023, Tùng lập tài khoản lãnh đạo để nhắn tin mượn tiền một số cán bộ, lãnh đạo ở tỉnh Đắk Nông.

Bắt 2 người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông lừa đảo
Bắt 2 người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông lừa đảo

Cũng với thủ đoạn trên, ngày 16-10 Tùng và Thực đã lập tài khoản Zalo của lãnh đạo một đơn vị nhà nước tại TP.HCM để mượn tiền của cấp dưới khi người này đang đi công tác tại tỉnh Đắk Nông. Do không đề phòng, cán bộ này chuyển 30 triệu đồng cho Tùng, Thực chia nhau tiêu xài.

Trước các vụ lừa đảo ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo các cơ quan nhà nước, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm làm rõ các vụ lừa đảo, bắt giữ các đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Ngày 28-10, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa, bắt giữ hai người này khi đang ở TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Cơ quan công an thông báo: ai từng là bị hại của các vụ việc tương tự liên hệ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Gia Nghĩa để phối hợp, giải quyết.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *