Bắt 2 chị em cầm đầu đường dây đẻ thuê với giá 1,5 tỷ đồng/ lần

Bắt 2 chị em cầm đầu đường dây đẻ thuê với giá 1,5 tỷ đồng/ lần

Hai chị em Trần Thị Bích Thuận và Trần Thị Bích Vân đã móc nối, tổ chức môi giới đẻ thuê với giá từ 800 triệu đồng/ lần mang thai đơn và 1,5 tỷ đồng/ lần mang thai đôi.

Ngày 12-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Bích Thuận (SN 1976, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa) và Trần Thị Bích Vân (SN 1983, ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa).

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Vân có 1 tiền án về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Trước đó, tổ công tác của Đội Cảnh sát Hình sự – Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an phường Phương Liên tiến hành kiểm tra ngôi nhà ở ngõ 70 Kim Hoa, phường Phương Liên, quận Đống Đa, phát hiện đối tượng Trần Thị Bích Thuận và một số phụ nữ đang mang thai, có dấu hiệu bất minh.

Bắt 2 chị em cầm đầu đường dây đẻ thuê với giá 1,5 tỷ đồng/ lần - Luật Tư Minh
Bắt 2 chị em cầm đầu đường dây đẻ thuê với giá 1,5 tỷ đồng/ lần

Được mời về cơ quan Công an, người phụ nữ tên M (quê quán Cà Mau) là một trong những người phụ nữ đang mang thai trình bày, thông qua mạng xã hội M biết Thuận môi giới trong việc đẻ thuê. Do đang có nhu cầu kiếm tiền từ việc mang thai hộ nên M đã liên hệ với Thuận và tìm đến ngôi nhà ở phố Kim Hoa. Thuận ra giá sẽ trả cho chị M số tiền 280 triệu đồng/ lần mang thai hộ. Số tiền này sẽ được chiathành nhiều đợt theo giai đoạn phát triển của thai nhi. Chị M khai nhận mang thai hộ giúp vợ chồng anh T (quê quán Nghệ An). Ngày 11-4-2023, M được Thuận đưa đi cấy phôi thai thành công tại Bệnh viện. Đến giai đoạn này, chị M nhận được 50 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập làm việc với vợ chồng anh T. Hai người này trình bày do đã lớn tuổi, không có khả năng mang thai nhưng có nguyện vọng sinh thêm nên đã liên lạc với Trần Thị Bích Vân là người có thể tìm được người mang thai hộ. Vân đã hướng dẫn vợ chồng anh T đến Bệnh viện tạo phôi và lưu trữ phôi. Toàn bộ hồ sơ, thủ tục về việc lưu trữ phôi được giao lại cho Vân. Chi phí trọn gói là 800 triệu đồng. Số tiền này được chia thành nhiều đợt chuyển cho Vân qua tài khoản ngân hàng. Và chị M chính là người phụ nữ được Thuận và Vân móc nối giúp vợ chồng anh T mang thai hộ. Đến thời điểm bị phát hiện, vợ chồng anh chị T đã chuyển khoản cho Vân 500 triệu đồng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an quận Đống Đa đã mời vợ chồng anh D (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) có liên quan đến vụ việc. Anh D cho biết vợ chồng anh đã thỏa thuận với Vân để tìm người mang thai hộ với giá 1 tỷ đồng thai đơn và 1,5 tỷ đồng với thai đôi. Anh D đã chuyển cho Vân 200 triệu đồng để tiến hành cấy phôi cho người phụ nữ nhận mang thai hộ.

Căn cứ lời khai của những người liên quan, Cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Trần Thị Bích Vân. Tại Cơ quan Công an, đối tượng Trần Thị Bích Vân và Trần Thị Bích Thuận đều có thái độ quanh co, chối tội, bất hợp tác. Tuy nhiên, với các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an xác định chị em Trần Thị Bích Vân và Trần Thị Bích Thuận đã có hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Vụ án đang được điều tra mở rộng

Nguồn: Báo An ninh thủ đô

************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *